Xây dựng nhà xưởng công nghiệp nên dùng bê tông tươi

(0 đánh giá)

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp nên dùng bê tông tự trộn hay loại bê tông trộn sẵn để tiết kiệm chi phí, đảm bảo tính bền chắc của công trình?

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp nên dùng bê tông tự trộn hay loại bê tông trộn sẵn để tiết kiệm chi phí, đảm bảo tính bền chắc của công trình?

 

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp có nên dùng bê tông tự trộn?

 

  • Xây dựng nhà xưởng công nghiệp đảm bảo bền chắc, làm việc hiệu quả phụ thuốc rất nhiều vào yếu tố nền móng và tường xây dựng. Một trong số những nguyên vật liệu không thể thiếu để tạo ra một nhà xưởng quy mô, thoáng mát, sạch sẽ, thuận tiện khi vận chuyển hàng cũng như bảo vệ tốt máy móc, thiết bị, môi trường làm việc trước thời tiết chính là bê tông.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành xây dựng, ngày nay có những công ty chuyên cung cấp bê tông tươi(hay còn gọi là bê tông trộn sẵn) với số lượng lớn. Khách hàng không cần mất nhân lực để tự trộn từng mẻ nhỏ khi xây dựng nhà xưởng.

Đối với bê tông tự trộn, chúng ta chỉ có thể ước lượng nguyên liệu(cát, sỏi, đá, nước, dung môi,…) mà không thể cân đo đong đếm một cách chuẩn xác. Về lâu dài, yếu tố này có thể ảnh hưởng đến độ bền chắc của công trình. Khác với hình thức này, khi mua bê tông tươi, vật liệu đã được nhào trộn trong xe tự trộn bê tông và được giữ ở trạng thái không bị đông cứng, có thể dùng ngay lập tức khi đến công trình. Do được sản xuất trên dây chuyền khép kín, máy móc hiện đại cùng quy mô lớn nên quá trình nhào trộn diễn ra đều đặn, phủ khắp. Ngoài ra, từng lượng cát, sỏi, đá, nước,…đều được tính toán chi tiết, chính xác đến từng gam. Do đó, thay vì dùng bê tông tự trộn, sử dụng bê tông tươi khi thiết kế thi công nhà xưởng mang lại hiệu quả cao hơn về chất lượng sản phẩm.

 

 

 

  • Loại  nào có tính kinh tế cao hơn?

 

Thực tế giá bê tông tự trộn rẻ hơn so với bê tông tươi. Đây là điều đương nhiên vì một bên là phần thô, một bên đã được chế biến thành phẩm, bạn chỉ việc “ăn liền”. Trực quan nhìn nhận ai cũng cho rằng bê tông tự trộn có tính kinh tế, mang lại khả năng tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng thực tế không phải vậy.

Khi tự trộn bê tông, bạn không những khó kiểm soát lượng từng loại nguyên liệu cấu thành, vừa mất thêm nhân lực để trộn, phải chuẩn bị dụng cụ trộn,…chưa kể vương vãi bê tông trong quá trình nhào trộn, di chuyển cũng mất đi một phần đáng kể.

Khác với đó, bê tông tươi tiết kiệm nhân công, không gây vương vãi, không làm mất vệ sinh công trường. Đặc biệt, chúng đảm bảo tính bền chắc của công trình hơn hẳn so với bê tông tự trộn.

Với những lý do kể trên, chọn bê tông tươi đang được nhiều đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng HCM chọn dùng để hoàn thành những công trình có quy mô lớn, yêu cầu cao mà họ được đối tác đặt hàng.

 

Bình luận

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Top

  0902.328.809 Ms.Yến